Lịch sử

Trở lại năm 2008, Guim Valls Teruel, anh thức dậy một ngày với một ý nghĩ: “Mình sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới trên một chiếc xe đạp điện.”

Vào ngày 5 tháng 6 năm 2009 anh ấy đã bắt đầu EBWT-Electric Bicycle World Tour (đi du lịch vòng quanh thế giới bằng xe đạp điện) với mục đích đi xe đạp vòng quanh thế giới để nhận ra ý nghĩa của nó đối với giao thong vận tải trong việc giảm thiểu tác động của nó tới trái đất, chủ yếu tập trung vào xe đạp điện để sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo được. Guim đã tin rằng chiếc xe đạp điện có thể khiến cho nhiều người đạp xe hơn, anh ấy không những đã chứng minh được ý kiến đó trong vòng 2 năm rưỡi trên đường mòn, mà anh ấy còn có thêm những kinh nghiệm cho bản thân mình, nét đẹp của việc đi du lịch bằng xe đạp.

Anh ấy đã đến Việt Nam vào tháng 9 năm 2009, và chỉ trong ngày thứ hai ở Hà Nội, anh đã được phóng viên VTV6 Đài Truyền Hình Việt Nam-Nguyễn Thùy Anh phỏng vấn về hành trình đầy ý nghĩa của anh. Anh ấy đã có một tình yêu thật đẹp và sau 3 tuần, với sự khéo léo và vẻ nam tính của người đàn ông, anh ấy đã chinh phục được cô ấy, cuối cùng anh vẫn tiếp tục đạp xe, một mình… :(
Nhưng tình yêu là tất cả với chúng ta, họ vẫn giữ lien lạc trong vòng 1 năm qua Internet. Sau khi đạp xe qua Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan, Malaysia, New Zealand và Australia, Guim đã quyết định quay trở lại để gặp lại Thùy Anh. Lần này thì anh đã thành công một cách mỹ mãn, và sáu tháng sau họ bắt đầu đạp xe cùng nhau sau đám cưới không thể quên ở Hà Nội.
Bắt đầu từ Hà Nội, họ lên đường đạp xe đến Barcelona, nơi mà cuộc sống đã ban tặng cho họ một thành viên mới trong gia đình xe đạp nhỏ, cất tiếng khóc chào đời ở Hà Nội vào tháng 3 năm 2012, Lola Khánh Hà Valls Nguyễn!

Sau 22.500km trên chiếc xe đạp của mình, trong tâm trí Guim không có gì khác ngoài ý tưởng cung cấp những kiến thức và niềm đam mê xe đạp tới cộng đồng những người yêu xe đạp ở Hà Nội.
Nhưng Guim, Thùy Anh và bé Lola không hề đơn độc ở THBC!

Trong chuyến EBWT, Guim đã liên lạc với Marc Palomo Teruel, người anh em họ thứ hai mà anh chưa bao giờ được gặp trước đó. Marc và vợ của anh ấy, Anna đã đọc về Guim và Thùy Anh trong một tạp chí của Tây Ban Nha, và họ đã liên lạc với nhau qua Internet.
Marc cũng là một người rất yêu thích xe đạp. Anh ấy tốt nghiệp trường kiến trúc, nhưng niềm đam mê của anh lại là xe đạp. Anh ấy là một thợ sửa chữa xe đạp tài giỏi với niềm đam mê của mình. Kể từ đó, họ đã tạo dựng một cửa hàng xe đạp cho riêng mình và cũng trở thành những người đi du lịch bằng xe đạp với hơn 5000km khắp Châu Âu.
Anna cũng là một người yêu xe đạp khác. Hoặc có thể là cô yêu Marc rất nhiều. Cô đã theo anh trong tất cả các chuyến du lịch của anh, và cuối cùng họ đã cưới nhau vào tháng 9 năm 2011.
Nhưng xin chờ một giây… đây là khi Guim và Thùy Anh đã đến Tây Ban Nha phải không ? Ồ đúng như vậy!! Marc và Anna đã có tuần trăng mật khi quyết định gia nhập vào THBC.

Hãy sẵn sàng, 2 anh em họ là một quả bom!!! và vợ của họ cũng như vậy đấy. Họ làm việc ăn ý với nhau như một chiếc xe đạp:2 bánh xe gắn liền với một khung. Trong trường hợp này, 2 đầu óc, àh nhầm 4, nhầm 5 cùng làm việc với nhau trong cửa hàng xe đạp của riêng họ.

Công ty xe đạp Hà Nội là kết quả của một dư án sống động!